Có vật phẩm phong thủy này trong phòng khách thì may mắn khỏi bàn!

(Kabalaego.com) Những vật phẩm phong thủy phòng khách thu hút vận may sau đây rất đáng để tìm mua và trưng ngay ở vị trí đẹp nhất, phù hợp nhất để tận hưởng nguồn năng lượng tích cực mà chúng mang lại.

Phòng khách được xem là “bộ mặt” của căn nhà, nơi đón tiếp rất nhiều vị khách quý. Vì thế, không ít gia đình trang trí những vật phẩm phong thủy mang tính thẩm mỹ cao và còn giúp hút vượng khí hoặc ngăn chặn khí xấu, mang đến cho gia chủ sự may mắn như một số gợi ý sau đây.

Tượng Phật Di Lặc với thần thái vui tươi, khoan khoái với cái bụng to tròn là hình ảnh tượng trưng cho niềm mơ ước về một cuộc sống an lạc, vui vẻ. Trong văn hóa người Việt đó là sự may mắn và hạnh phúc.

Theo phong thủy, Phật Di Lặc mang lại năng lượng bình an, có thể hóa giải hung khí, sát khí và biến chúng trở thành nguồn năng lượng tốt cho gia đình.

– Tượng Phật Di Lặc vác bao bố: Tượng trưng cho ý nghĩa của sự ấm no và hạnh phúc về vật chất của con người.

– Tượng Phật Di Lặc nô đùa với đám trẻ: Thể hiện cuộc sống gia đình sung túc, con cái thuận hòa, yên vui.

– Tượng Phật Di Lặc đeo xâu tiền hoặc cầm thỏi vàng: Tượng trưng cho may mắn, tài lộc.
 

– Tượng Phật Di Lặc ôm một phiến đá: Tượng trưng cho niềm vui sống, những điều may mắn, thuận hòa.

– Tượng Phật Di Lặc ngồi dưới cây tùng: Mang ý nghĩa xua đuổi tà ma cũng như mang đến sức khỏe, tiền tài cho chủ sở hữu. 

Vị trí: Nên đặt tượng đối diện với cửa chính, ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà. 

 

Phat di Lac phong thuy trung trong phong khach
 

 

2. Tượng con vật
 

2.1. Tượng rồng

 

Rồng là con vật đứng đầu trong tứ linh “Long, Lân, Quy, Phụng”, tượng trưng cho quyền uy, đem lại những điều phú quý, mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng.

Do đó, sử dụng tranh hay tượng rồng làm vật phẩm phong thủy cho phòng khách có thể giúp gia chủ sinh vượng khí, đem lại may mắn về công danh tài lộc.

Ngoài ra, rồng phong thủy bài trí đúng trong phòng khách có thể nâng tầm quyền lực vì chúng là vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy giúp thu hút tiền bạc, tránh xa tai tiếng thị phi.
Vị trí: Đặt tượng rồng có đầu quay ra phía trước, tức hướng Chu Tước, phía sau là Huyền Vũ, bên phải là Bạch Hổ, bên trái là Thanh Long. Việc đặt tượng rồng theo cách này giúp gia chủ hóa giải vận hạn, mưu mô của kẻ xấu.

 

Ngoài ra, cũng có thể đặt tượng rồng trong phòng khách theo hướng chính Đông, chính Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam để thu hút nhiều tài lộc, công danh.
 

2.2. Tượng thiềm thừ
 

Tượng thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân ngậm tiền có chòm sao Đại hùng tinh ở trên lưng. Tượng hứa hẹn mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ vì thiềm thừ là biểu tượng cho tài lộc, giảm sự thất thoát về tiền bạc, rất phù hợp với những gia đình kinh doanh.

 

Vị trí: Tượng thiềm thừ thường để tại các góc sofa, tủ trang trí, kệ tivi hoặc vị trí cung tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, một số vị trí đặt tượng thiềm thừ linh hoạt hơn như: bên cạnh tượng thần tài, bàn thờ thổ địa, quầy thu ngân, bàn lễ tân, bàn làm việc,…

 

Thiềm thừ tốt nhất nên làm từ đá tự nhiên bởi đây là chất liệu hội tụ nhiều tinh khí đất trời, mang tới nhiều năng lượng tích cực và phát huy hết giá trị phong thủy. 

 

2.3. Tượng ngựa phong thủy 

 

Ngựa tượng trưng cho tài lộc, thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp. Ngoài ra, ngựa còn thể hiện được sự bứt phá, tăng bản lĩnh cho gia chủ trên thương trường. 

 

Vị trí:

– Dàn 4 con bạn nên đặt ngựa hướng ra cửa chính;

– Đàn ngựa như Bát mã thì nên để đầu ngựa hướng vào trong nhà và nên đặt phía bên trái hướng nhìn từ trong ra.

2.4. Tượng cá chép
 

Cá chép là con vật, là biểu tượng rất ý nghĩa trong văn hóa phương đông. Hình ảnh con cá chép khi cố gắng vượt qua cửa Vũ Môn để có thể tiến hóa thành rồng cũng sẽ tương ứng việc khẳng định năng lực, hướng tới thành công và phát triển, tượng trưng cho sự thăng quan, tiến chức trong công việc.

 Vị trí: Khi đặt cá chép làm vật phẩm phong thủy cho phòng khách – nơi tích tụ nhiều vận khí, giúp gia đình có sức khoẻ, phát tài, phát lộc, cá chép phong thủy nên được đặt tại vị trí thông thoáng, khô ráo để mang lại may mắn và thịnh vượng. 

 Nên đặt tượng cá chép phong thủy ở hướng Đông Nam – cung Phú Quý đây là biểu tượng cho việc gia tăng sự giàu có.

 

Cá chép hỗ trợ phát triển công danh
 

 2.5. Tỳ Hưu

Không chỉ đặt tượng Tỳ Hưu trong phòng khách mà để ở phòng làm việc hoặc trên két sắt có tác dụng thu tài hút lộc, đem đến may mắn về tiền tài. Ngoài ra, tượng Tỳ Hưu còn có khả năng trấn trạch trừ tà khí, hóa giải cả hướng nhà (hướng văn phòng, cửa hàng,…), bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. 

 

 

Tỳ Hưu Thiên Lộc: Có ngoại hình uy phong, miệng rộng, đầu có hai sừng, bụng to. Tương truyền thức ăn ưa thích của nó là vàng, bạc, châu báu. Cho nên Tỳ Hưu Thiên Lộc mang ý nghĩa to lớn về tiền tài, của cải, mang tới sự thịnh vượng và giàu sang cho gia chủ.

 

Tỳ Hưu Tịch Tà: Hình dáng có phần dữ tợn hơn, miệng luôn há rộng, đầu chỉ có 1 sừng. Theo truyền thuyết, loại Tỳ Hưu này thường dùng chiếc sừng độc nhất của mình để tiêu diệu và hút sinh khí của yêu ma, chuyển hóa thành năng lượng của mình. Cho nên, loại Tỳ Hưu này được xem là linh vật phong thủy có tác dụng trừ tà ma, mang tới bình an, sự an toàn, hạnh phúc cho con người.

2.6. Long quy

Theo quan niệm phong thủy, tượng long quy mang lại tài lộc, khai vận may và ban sức khỏe cho chủ nhân. Đặt tượng long quy tại phòng khách còn có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch cực kỳ hiệu nghiệm. 

 

Vị trí: Nên đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ có hướng ra cửa chính để chiêu tài, thu hút vượng khí.

2.7 Gà trống phong thủy

Gà trống là vật phẩm phong thủy phòng khách thu hút vận may đặc biệt phù hợp cho gia chủ là người kinh doanh, chủ doanh nghiệp,…

Văn – Vũ – Dũng – Nhân – Tín là 5 tính chất dược truy phong ở gà trống. Sử dụng gà trống trong nhà giúp hóa giải điều rủi, đuổi tà ma, thu hút dương khí và thúc đẩy sự phát triển của đường tài vận.

Khi mua tượng gà trống phong thủy cần lưu ý chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi, hợp mệnh để đảm bảo gà trống có thể phát huy các đức tính và năng lực.

Bài viết liên quan