Cung Nhân Mã (23/11-21/12): Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu 2023

Nhân Mã là cung chiêm tinh thứ 9 trong 12 cung Hoàng Đạo, đây là một trong 4 cung Biến đổi (cùng với Song Tử, Xử NữSong Ngư) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Bạch DươngSư Tử). Và có tên gọi trong tiếng anh là Sagittarians.

Cùng Kabalaego.com tìm hiểu bí mật tử vi Cung Nhân Mã như tính cách, ngày sinh, con số may mắn chi tiết. Liệu biểu tượng của các cung hoàng đạo nào hợp nhau, kỵ nhau với Nhân Mã.

Mục lục bài viết [Ẩn]

Xuất xứ 12 Cung Hoàng Đạo từ đâu?

Các cung hoàng đạo có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại “nghiên cứu ra”, điểm Xuân phân nằm ở gần chòm sao Bạch Dương (Aries) cho nên nó cũng là cung hoàng đạo đầu tiên

Đến năm 1922, có 13 chòm sao bị đường Hoàng đạo cắt qua, trở thành 13 chòm sao hoàng đạo. Tuy nhiên, 12 cung hoàng đạo đã được mang tên các chòm sao hoàng đạo tương ứng, nhưng còn chòm sao Xà Phu thứ 13, không có tên của cung nào? Vì từ xưa nó vốn không được coi là chòm sao đại diện cho một cung hoàng đạo.

Truyền thuyết về Nhân Mã

Theo Thần thoại Hy Lạp, Nhân Mã là tên gọi được bắt nguồn từ nhân vật thần thoại Hy Lạp: Chiron – thầy dạy của Achilles – đã bị Hercules, trong một lần truy đuổi kẻ thù, lỡ tay làm rơi mũi tên trúng chân Chiron, những mũi tên này đều tẩm kịch độc từ máu của Hydra (quái vật rắn nhiều đầu Hercules đã giết trước đó) nên bị trúng độc.

Do Chiron bất tử nên không chết, nhưng lại phải sống trong nỗi đau đớn tận cùng. Động lòng trước nỗi đau của Chiron nên Zeus (cha của Hercules) đã đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời. Chiron là một nhân mã xuất sắc và thông thái nhất trong loài của mình, ông đã đào tạo nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp.

Ông không những hiểu biết nhiều trong nhiều lĩnh vực mà còn có kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là khả năng sử dụng cung tên. Vì lẽ đó người ta thường thấy chòm sao Nhân Mã đang giương cung lên ngắm bắn.

CUNG NHÂN MÃ – Sagittarius (Từ 23/11-21/12)

1. Tính cách của Cung Nhân Mã

CUNG NHÂN MÃ (23/11-21/12): còn được gọi là chòm Xạ thủ, Cung thủ. Đây là cung thuộc nhóm Hỏa và đại diện cho hông, đùi. Cung Nhân Mã thể hiện sự thông thái vì được thừa hưởng từ chủ nhân của chòm sao là thầy Cheiron nên những công dân của chòm sao này có tầm nhìn xa và tư tưởng sâu sắc hơn người.

Trong chuyện tình cảm, vì tính đa tình nhất trong Hoàng Đạo, khi yêu họ yêu một cách chân thành nhưng do bản tính thay đổi nên chuyện tình yêu lãng mạn theo năm tháng là một điều hơi khó khăn.

Về món ăn: Nhân Mã là những người thích ăn uống và thường xuyên ăn quá nhiều. Điều này có thể dẫn đến việc tăng cân nhanh chóng. Để cân bằng, Nhân Mã nên thay đổi chế độ ăn với yến mạch, táo, trứng, chà là, đậu lăng, cà chua và chà là.

Biểu tượng Nhân Mã
Biểu tượng Nhân Mã

2. Mặt tốt và xấu của cung Nhân Mã

Mặt tốt: Bạn cực kỳ táo bạo và phóng khoáng, luôn nhìn vào con đường tích cực, không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi bạn thành công và cảm thấy vui vẻ. Bạn hiểu thế nào là tận hưởng và những người xung quanh bạn cũng vậy, khi ở cạnh Nhân Mã người ta sẽ được hưởng ké năng lượng vui vẻ của chòm sao này, chả bao giờ biết buồn.
 
Mặt xấu: Bạn nóng nảy, hay mắc kẹt trong những việc nhỏ nhặt, bạn sẽ không bao giờ tin tưởng ai đó hoàn toàn. Nhân Mã dễ coi thường và quên mọi điều nhỏ nhặt mà bạn bè thân thiết từng làm cho mình và tin vào lời nịnh bợ của người lạ trong phút chốc. Khi ai đó động vào quyền lợi của Nhân Mã thì chòm sao này sẽ không để cho bạn sống yên ổn đâu.

Tháng Kim Ngưu bắt đầu từ ngày 20/4 đến hết 20/05, dự đoán Nhân Mã sẽ như thế nào?
Tháng Kim Ngưu bắt đầu từ ngày 20/4 đến hết 20/05, dự đoán Nhân Mã sẽ như thế nào?
Cung Thiên Mã nằm trong 12 Cung Hoàng Đạo
Cung Thiên Mã

3. Sơ yếu lý lịch của Nhân Mã (ký hiệu là ♐ )

Cung thứ: 9 trên Hoàng Đạo 

Tên tiếng Anh: Sagittarius

Bộ phận cơ thể: hông, đùi  Sao chiếu mệnh: sao Mộc (cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo)
Biểu tượng: người bắn cung  Màu sắc: màu tím đậm 
Đặc trưng: Sự thay đổi (tư duy cả về thân thể lẫn nhận thức) Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư 
Cung khắc: Song Tử Hẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương
Nguyên tố: Mệnh Hỏa  Con số may mắn: 3, 5 và 8 
BIỂU HIỆN yêu: Biết cách gây ấn tượng Môn học giỏi: Các bạn nghĩ là Mã giỏi gì?
Tiếng hàn: 사수자리 (궁수자리): cung Nhân Mã

Đá may mắn: Ngọc lam

Vận may của cung Nhân Mã trong tháng 4 năm 2022
Vận may của cung Nhân Mã trong tháng 4 năm 2022

4. Bí quyết mua quần áo của cung Nhân Mã

Người anh em Nhân Mã nổi tiếng trứ danh với việc sống phóng khoáng, không thích so đo với ai. Nhưng đó là trong cuộc sống thôi nhé, còn một khi đã “động” vào cái nư shopping, nhất là khi nghe tin trên Lazada có săn sale “cực khủng” thì bạn đủ hiểu là không có cửa tranh voucher giảm giá hay chốt được món đồ giảm giá sâu nhanh tay hơn Nhân Mã đâu. Họ mua bằng tốc độ ánh sáng đấy!

Nhân Mã thường thích là phải mua ngay, mua luôn và mua nhanh chóng nếu không bạn sẽ sớm đổi ý, thế nên bạn chỉ biết những mẫu quần áo thời trang mà bản thân mình muốn mà không cần biết mình có thực sự cần hay không. Việc để mất kiểm soát khiến bạn thường xuyên mua những món đồ mà mãi không được dùng.

5. Năm 2024 cùng khám phá chuyện tình yêu của Nhân Mã 

NHÂN MÃ – LÀN GIÓ MỚI TRONG TÌNH YÊU: Với niềm đam mê khám phá và tìm hiểu những điều mới mẻ không ngừng, Nhân Mã luôn mang đến nguồn năng lượng tươi mới, những chủ đề trò chuyện cuốn hút tới bất kì nơi nào họ đến.

Cung Nhân Mã thuộc tuýp người tuỳ hứng, theo đuổi khái niệm “mình còn trẻ, điều gì vui vẻ thì mình ưu tiên” và có khả năng là dẫn dắt cuộc trò chuyện nên họ dễ dàng chinh phục được người đối diện.

Nhân Mã có thể có cảm giác sợ hãi sự ngột ngạt hay những mối quan hệ có sự cam kết cao, nhưng miễn là họ tiếp tục tìm ra những cảm xúc mới lạ với những người bạn đồng hành thì mối quan hệ của họ sẽ trở nên thăng hoa và bền chặt hơn.

Nhân Mã sẽ cảm nhận được một làn gió thổi vào đời sống tình cảm của mình trong khoảng giữ năm 2024. Một số Nhân Mã có thể tính đến chuyện kết hôn với người mình đang hẹn hò. Tuy nhiên, bạn vẫn nên suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định. Nếu có bất kì vấn đề gì, Nhân Mã cần trao đổi thẳng thắn với đối phương.

6. Cung Nhân Mã Nam và nữ hợp với cung nào

Cung Nhân Mã nam hợp với cung nào?

Cung Nhân Mã Nam – Nữ Bạch Dương: Đây là cặp đôi có khá nhiều điểm tương đồng với nhau. Cả hai đều thuộc tuýp người hài hước, vui nhộn, biết cách làm cuộc sống thêm thú vị. Cô gái Bạch Dương dịu dàng, sống tình cảm nhưng đôi khi cũng rất tinh nghịch, nàng sẽ tùy vào tâm trạng của người kia mà cư xử sao cho phù hợp nhất. Còn chàng Nhân Mã lại mạnh mẽ, phóng khoáng. Điều này khiến cặp đôi tạo nên một mối quan hệ khá hài hòa, ấm áp.

Cung Nhân Mã Nam – Nữ Song Tử: Đây là một trong những cặp đôi tinh nghịch và vui vẻ nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cô nàng Song Tử thông minh, đôi khi hài hước và dễ thương kết hợp với chàng Nhân Mã mạnh mẽ, phóng khoáng. Sự kết hợp giữa cặp đôi này chắc chắn sẽ tạo nên sự kỳ diệu trong cuộc sống. Cả hai đều yêu thích sự khám phá và những chuyến đi. Với tính cách có phần hoàn toàn tương đồng thì họ dễ dàng tìm được điểm chung trong lối sống cũng như phong cách của người kia.

Cung Nhân Mã Nam – Nữ Thiên Bình: Nàng Thiên Bình tập hợp rất nhiều tính cách dễ thương. Cô nàng có thể thay đổi thái độ của mình bất kỳ lúc nào tùy vào sở thích và tâm trạng hiện tại. Cung hoàng đạo này được xem là người có nhiều “bộ mặt” nhất trong 12 cung hoàng đạo. Khi vui vẻ thì nàng có thể cười nói, nô đùa hoặc phát ngôn nhiều câu gây sốc. Tuy nhiên, khi gặp chuyện không vui thì dù có “cạy miệng” thì nàng Thiên Bình cũng sẽ chẳng thềm nói 1 câu.

Tuy nhiên, cả Thiên Bình và Nhân Mã đều hết sức thông minh và lý trí, họ có nhiều điểm chung trong công việc, chắc chắn họ sẽ vô cùng ăn ý, cùng nhau tạo dựng được nên sự nghiệp. Khi yêu, họ đều là người trọng tình nghĩa, chung thủy với những gì mà bản thân nhận định, tôn thờ tình yêu này.

Cung Nhân Mã nữ hợp với cung nào?

Cung Nhân Mã Nữ – Nam Sư Tử: Chàng Sư Tử là một trong những tuýp người mạnh mẽ, sống có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình. Còn Nhân Mã là một cô gái rất dịu dàng, cẩn thận. Khi ở bên Sư Tử, Nhân Mã sẽ cảm thấy vô cùng an toàn và yên tâm về mọi việc. Cả hai người đều mạnh mẽ và hòa đồng, có nhiều điểm tương đồng.

Cung Nhân Mã Nữ – Nam Ma Kết: Ma Kết và Nhân Mã là cặp đôi không có quá nhiều điểm tương đồng nhưng tính cách của họ lại bổ sung, hỗ trợ cho nhau tạo nên một mối quan hệ hòa hợp. Chàng Ma Kết mạnh mẽ nhưng khá trầm tính, anh chàng có xu hướng đề cao công việc và là một người rất chăm chỉ. Tuy nhiên, khi yêu Ma Kết cũng không quá “bỏ bê” người yêu của mình, dù có bận rộn đến mấy thì chàng cũng sẽ cân bằng được mọi chuyện.

Cung Nhân Mã Nữ – Nam Bảo Bình: Chàng Bảo Bình là người rất chu đáo và cẩn thận trong mọi việc. Trong tình yêu, Bảo Bình dành rất nhiều thời gian cho đối phương, luôn bao dung và dễ tính. Dù cho công việc có nhiều mệt mỏi và áp lực nhưng khi về nhà thì chàng vẫn treo lên một khuôn mặt tươi rói, giúp mọi người thoải mái và bớt áp lực. Tình yêu của cặp đôi này không cháy bỏng nhưng lại rất yên bình và ấm áp.

7. Gặp lại người yêu cũ, nữ Nhân Mã nên làm gì?

Người cũ có xu hướng níu kéo hoặc cố ý gây thương nhớ, nữ Nhân Mã sẽ phản ứng ra sao, cùng khám phá nhé!

8. Dự đoán Nghề nghiệp của cung Nhân Mã

Nhân Mã rất khéo léo trong giao tiếp. Trong nghiên cứu nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo, nghề nghiệp phù hợp với những người cung Nhân Mã là những nghề thuộc về du lịch, ẩm thực, văn học, tôn giáo và nghệ thuật. Những công việc đòi hỏi sự cầu toàn và khả năng giao tiếp tốt. 

9. Lời khuyên cung Nhân Mã trong năm 2024

Năm 2024 là thời kỳ thuận lợi cho Nhân Mã. Bạn vốn những nhà hiền triết của vòng tròn Hoàng đạo. Bạn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Mộc tinh trong giai đoạn này. Tuy nhiên, sự nghiệp của bạn vẫn có thể phải trải qua thăng trầm. Sao Thổ Bảo Bình sẽ là một người thầy khó tính khi kìm kẹp bạn khá nhiều. Nhưng cũng chính sao Thổ sẽ khiến Nhân Mã vững chãi hơn khi đối mặt với biến cố.

Cũng dưới tác động của sao Thổ, đời sống tình cảm của bạn trở nên khó khăn hơn. Nhìn chung đây sẽ là một năm của lý trí và thực tế. Nhưng mặt tích cực là Nhân Mã có khả năng đạt được những mục tiêu và tham vọng mà bạn luôn ấp ủ. Hãy tin rằng đây sẽ là một năm tươi sáng, rực rỡ hơn dành cho bạn. Nhân Mã có được cả sự hỗ trợ của đồng nghiệp và cấp trên ở nơi làm việc.

Năm 2024 là thời điểm để Nhân Mã khẳng định bản thân. Điều quan trọng nhất với bạn là tập trung vào mục tiêu. Hãy hành động kẻo sau này bạn phải hối tiếc vì bỏ lỡ cơ hội “ngàn vàng”!

Tuy nhiên, năm nay bạn nên tiêu tiền thận trọng, đừng hoang phí. Cần lập kế hoạch chi dùng cần thiết để tránh những khoản bất ngờ, làm bạn trở tay không kịp.

Giải mã cung Nhân Mã (22/11-21/12) hôm nay 

Nhân Mã nên mở mang tầm mắt hơn và học hỏi thêm từ những người hiểu biết.

Tình cảm bình thường, trong mối quan hệ thân thiết nên tôn trọng không gian cá nhân của nhau và ít góp ý những điều chưa hiểu.

Công việc ở mức trung bình, siêng năng trong công việc là một lợi thế nhưng bạn phải chú ý thể hiện ra ngoài, nếu không sẽ bị mọi người cho rằng bạn lười biếng và chèo kéo, làm việc gì cũng không được đánh giá tích cực.

Tài lộc ở mức bình thường, về đầu tư và quản lý tài chính, hãy tìm hiểu kỹ về dự án mà bạn muốn bắt đầu. Đừng bốc đồng.

Sức khỏe tốt, nên vận động cơ xương khớp hợp lý.

Trên đây là những nội dung thông tin chi tiết về cung Nhân Mã mà chuyên trang muốn gửi tới các bạn. Đừng quên ghé thăm website https://tracuuthansohoc.com thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích về cung hoàng đạo nhé!

Năm 2024 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Bài viết liên quan