Đàn ông bụng phệ: vừa “yếu” vừa khó làm cha

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Ngày nay, chiếc bụng phệ không còn được xem là đồng nghĩa với phát tướng và phát tài. Nó khiến đàn ông mất đi vẻ lịch thiệp, kém hấp dẫn trong mắt phụ nữ.

Với câu hỏi “Nếu chọn một người tình thì bạn sẽ tìm những người đàn ông có vòng bụng như thế nào?” được khảo sát trên hơn 2.000 phụ nữ thì có tới 64% chị em chọn người có vòng bụng nhỏ, thân thể rắn chắc. Chỉ 16% phụ nữ trong số này thích người đàn ông vòng bụng to và nặng cân hơn bình thường.

Chiếc bụng bia của quý ông còn là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm, nhiều đau đớn, đó là gout (gút), còn gọi là thống phong.

Bệnh nhân gout thường thừa cân và mắc thêm một số bệnh khác như xơ vữa động mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, tiểu đường, rối loạn lipid máu, cao huyết áp, bệnh mạch vành, mạch não…

Nghiên cứu gần đây cho thấy, những người béo phì tăng 25 lần nguy cơ gặp phải trục trặc về tình dục, như thiếu ham muốn và bất lực. Nguyên do: Vòng bụng càng lớn thì lượng hormone testosterone càng giảm, dẫn đến giảm hứng thú và chất lượng cuộc ân ái.

Không những thế, đàn ông bụng phệ còn dễ bị hiếm muộn. Một nghiên cứu trên gần 1.600 đàn ông Đan Mạch (độ tuổi trung bình là 19) cho thấy số lượng và mật độ tinh trùng của những người nặng cân, bụng phệ giảm 28-36% so với những người bình thường.

Theo WHO, vòng eo lớn hơn 90cm ở nam giới và hơn 80cm ở nữ giới thì được gọi là béo bụng, ngay cả khi chỉ số cơ thể (BMI) không cao.

Nếu bạn là một quý ông có vòng bụng trên 90cm thì rất cần ăn kiêng và hạn chế rượu bia. “Hãy dùng bữa tối như một kẻ ăn mày” là khẩu hiệu chống béo, đặc biệt là béo bụng.

Nếu có thói quen ăn nhiều vào bữa tối, bạn nên giảm cảm giác đói bằng rau xanh, trái cây ít ngọt và nước. Cần “ly khai” với các bữa nhậu, bởi khi đã nạp mỡ vào cơ thể rồi thì việc “lấy ra” sẽ rất khó khăn.

Nhiều người chỉ ăn kiêng và tập luyện trong giai đoạn cần giảm cân, đến khi thể trọng đã hơi ổn thì ăn nhậu trở lại và ngừng tập. Hậu quả là lượng mỡ vừa mất đi được bù nhanh chóng, rất nguy hiểm cho tim mạch.

(Theo Vietbao)

Bài viết liên quan