Để doanh nghiệp có tên cát tường

Cổ nhân có câu “Có danh có lợi” vì muốn có “lợi”, trước hết phải có “danh”. Sự thành bại của doanh nghiệp khởi đầu từ việc họ có sở hữu cái tên cát tường hay không, bởi đó là yếu tố đầu tiên để tạo được ấn tượng tốt đẹp ban đầu với khách hàng.


Để doanh nghiệp có một cái tên cát tường, bạn cần chú ý những điểm sau:

1. Chọn tên dễ đọc, dễ nghe, dễ nhớ


Tên gọi dễ đọc, dễ nghe, dễ nhớ không chỉ có tác dụng dễ quảng bá, nhanh chóng tạo được thanh danh của công ty mà còn để lại những ấn tượng sâu sắc với khách hàng.

Muốn chọn được một cái tên có các tính chất trên, bạn cần tìm những từ đơn giản, có ý nghĩa rõ ràng và dễ phát âm; tránh những từ khó phát âm hoặc những từ đọc không thuận miệng khi đặt cạnh nhau. Xem thêm: Các nguyên tắc quan trọng để đặt tên hay cho công ty

Danh chính ngôn thuận sự tất thành


2. Tên có ý nghĩa rõ ràng, minh bạch


Khi đặt tên cho doanh nghiệp, nếu dùng những từ có nghĩa mập mờ, khó hiểu sẽ dễ gây hiểu lầm hoặc sự nghi ngờ của khách hàng. Những từ có đồng âm hoặc làm người nghe liên tưởng đến nghĩa khác thường gây ra những hiểu lầm tai hại. Vì vậy, khi chọn tên cho doanh nghiệp, bạn cần tránh những từ đó.

3. Chọn tên có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao


Thời đại ngày nay mọi người rất thích những sản phẩm có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, trong đó tên doanh nhiệp cũng được coi là một “sản phẩm”.

Thiết kế được một kiểu chữ và biểu tượng đẹp, phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp là cách hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng. Những tên doanh nghiệp mang một nội hàm văn hóa nào đó sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thích thú và an tâm hơn.

Tuy vậy, khi thiết kế kiểu chữ và biểu tượng, bạn không nên vì chạy theo thẩm mỹ mà làm ảnh hưởng tới khả năng phân biệt của khách hàng giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

4. Tên có khả năng gây hiệu ứng thị trường tốt


Tên của doanh nghiệp không phải là chỉ để doanh nghiệp đó tự thưởng thức, mà mục đích chính là để thu hút, lấy lòng khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng thâm nhập vào thị trường, đạt hiệu quả lan truyền tốt nhất.

Để tạo hiệu ứng thị trường tốt nhất, ngoài những tiêu chí trên, tên doanh nghiệp cần phải đạt những yếu tố sau:

– Đảm bảo chức năng thông tin về điểm đặc trưng của doanh nghiệp, tạo ra cảm nhận đặc biệt so với các doanh nghiệp khác.

– Có khả năng quảng bá và dễ lan truyền rộng rãi. Một cái tên doanh nghiệp được gọi là thành công khi bản thân nó đóng vai trò như một mẫu quảng cáo. Tham khảo thêm: Đặt tên công ty theo phong thủy – Cái tên nói lên tất cả sự THÀNH BẠI

 

(Theo Tên hay thời vận tốt)

 

Bài viết liên quan