Hình dạng và độ dài ngắn của bàn tay hé lộ tâm tính

(Kabalaego.com) – Người có tướng bàn tay dạng hình nón coi trọng và giỏi về các môn nghệ thuật, âm nhạc, văn học. Bản thân họ sở hữu trí tưởng tượng phong phú, tư duy nhạy bén, nhưng đa phần thuộc tuýp hướng nội, thích yên tĩnh, trầm lắng hơn là ồn ào, náo nhiệt.

Xem tướng bàn tay đoán biết vận mệnh:

 

1. Hình dạng bàn tay

Hinh dang va do dai ngan cua ban tay he lo tam tinh hinh anh goc

Tướng tay thuộc dạng hình nón

 

Chủ nhân của đôi bàn tay hình nón có năng khiếu nghệ thuật thiên bẩm. Thông thường hay thấy ở giới nghệ sĩ hoặc các nhà sáng chế.

Người này coi trọng và giỏi về các môn nghệ thuật, âm nhạc, văn học. Bản thân họ sở hữu trí tưởng tượng phong phú, tư duy nhạy bén, nhưng đa phần thuộc tuýp hướng nội, thích yên tĩnh, trầm lắng hơn là ồn ào, náo nhiệt.

Ngoài ra, nhược điểm của người này là cả thèm chóng chán, dễ đam mê điều gì đó nhưng cũng có thể thấy chán ngay. Đôi khi họ đưa ra những quyết định chóng vánh, rồi tự cảm thấy hối hận vì điều mình đã làm.

Tướng tay thuộc dạng “Ngoại cảm”

 

Sở dĩ nói là bàn tay thuộc dạng “Ngoại cảm” ý chỉ chủ nhân của tướng bàn tay này có trực giác nhạy bén, khả năng ngoại cảm tốt, có thể cảm nhận hay dự liệu về những điều sắp xảy ra.

Thêm nữa, người này lãng mạn và giàu lòng trắc ẩn. Họ chú trọng tới vấn đề thẩm mỹ và tác phong biểu hiện bên ngoài. Nhược điểm của họ là thích dựa dẫm, đôi khi phụ thuộc người khác. Phụ nữ có kiểu tay này được khá nhiều đàn ông săn đón.

 


Tướng tay thuộc dạng “Triết gia”

Sở hữu lối tư duy logic, óc phân tích, xử lý tình huống nhạy bén và thường đưa ra ý tưởng tuyệt vời là những đặc điểm thường thấy ở người có kiểu tay này. Chính vì thế mới gọi là tướng tay “Triết gia”.

Nếu thuộc nhóm tay này, bạn không quá chú tâm đến tiền bạc, chỉ hứng thú với kiến thức, khoa học. Vì thế, đời sống vật chất cũng không quá dư dả, trừ khi bạn thực sự xuất sắc về một mảng nào đó và trở nên nổi tiếng.

Ngoài ra, bạn rất nhạy cảm, nhưng không giàu cảm xúc. Trong tình yêu thiếu sự lãng mạn, tình cảm dễ đi vào lối mòn.

Tướng tay thuộc dạng hình vuông

Chủ nhân của bàn tay vuông khá nghiêm túc, cẩn thận, có tinh thần trách nhiệm cao và là chỗ dựa vững chắc cho nửa kia, những người thân yêu.

Với người này, càng trong hoàn cảnh khó khăn, nhiều thách thức, họ càng dễ chứng tỏ năng lực. Họ suy nghĩ thực tế, óc suy xét vấn đề tốt, biết điều lại khiêm tốn, không tin vào điều hào nhoáng. Vì thế, đi tới đâu cũng được mọi người yêu mến.

Tuy nhiên, nhược điểm của người này là không mấy thoải mái với người lạ và đôi khi rất cứng đầu. Họ có tham vọng mãnh liệt, nhưng luôn biết cách chế ngự cũng như tìm ra cách thức tốt để đạt được mục tiêu.

 

Tướng tay thuộc dạng hình thìa

Kiểu tay này thường thấy ở những người giàu óc sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, có những ý tưởng đột phá, dị thường và thích phản bác lại cái cũ.

Vì thế, đa phần những người này thường là nhà sáng chế, nghệ sĩ, nhà thám hiểm… Ngoài ra, họ táo bạo, tràn trề sức sống và quả cảm, thích khám phá những nền văn hóa, ý tưởng mới và cả những vùng đất mới.

2. Độ dài ngắn của bàn tay

Hinh dang va do dai ngan cua ban tay he lo tam tinh hinh anh goc

Cách làm: Xòe căng bàn tay hết mức có thể, sau đó đo tương ứng vào phần cẳng tay. Nếu chiều dài một gang tay của bạn bằng chiều dài cẳng tay, tức là bạn có bàn tay dài. Ngược lại, bạn có bàn tay ngắn.

Người có bàn tay ngắn

Thuộc kiểu tay này, bạn sở hữu trái tim vĩ đại. Khi gặp vấn đề, bạn sẵn sàng đối mặt và giải quyết thay vì tìm cách né tránh.

Với bạn, tiểu tiết không quá quan trọng, chủ yếu là phải nhìn ra được cái vĩ mô, quản lý ở tầng cao hơn. Nhưng vì đôi khi bạn bất cẩn, nên dễ phạm sai lầm, thành công tuy có nhưng cũng phải trải qua không ít lần thất bại.

 

Người có bàn tay dài

Bề ngoài bạn e dè, nhưng bên trong lại có óc quan sát tinh tế, có thể phát hiện những chi tiết nhỏ nhặt mà người khác không thấy.

Ngoài ra, bạn thuộc tuýp theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ, bạn thích tìm tòi, khám phá và khá giỏi toán. Dù chọn công việc gì, bạn nỗ lực học hỏi để đạt mức thành thạo. Đó chính là yếu tố quan trọng giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Ngoài tướng bàn tay, những nốt ruồi trên mặt, nốt ruồi ở tai cũng có những ý nghĩa riêng cho biết tính cách và vận mệnh nhé!

Việt Hoàng

Bài viết liên quan