Nguyên nhân vợ chồng xung khắc là xuất phát từ phòng ngủ

Thứ Ba, 31/05/2016 09:34 (GMT+07)

(Kabalaego.com) Phòng ngủ là nơi chúng ta dành 1/3 thời gian trong ngày để ở và thư giãn. Phòng ngủ không nên quá rộng so với phòng khách bên ngoài nhưng cũng không nên quá bé, cũng không nên để nhiều thực vật trong phòng ngủ.

 

Chính vì vậy, cần phải xem xét thật kỹ vấn đề phong thủy phòng ngủ để mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió, vạn sự như ý.

Phong thuy phong ngu cai thien tinh cam vo chong hinh anh 2
Ảnh minh họa

Đối với nhà ở hiện đại thì phòng ngủ cần phải chú trọng từ bố cục, thiết kế, phòng ngủ nên thông thoáng và đủ ánh sáng, giường ngủ đặt đúng vị trí. Phòng ngủ rộng hay nhỏ đều có ảnh hưởng tới mối quan hệ sinh hoạt chăn gối của vợ chồng. Bởi phòng ngủ là căn phòng duy nhất mang tính riêng tư nên tốt nhất là chỉ để ngủ, nghỉ ngơi thư giãn mà không nên sử dụng vào mục đích khác.

 

Vị trí phòng ngủ ảnh hưởng tới vận mệnh

 

Vị trí phòng ngủ tốt nhất là nên nằm ở hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc. Hai phương vị này có tác động tới ý thức và trách nhiệm của người sống trong đó, khiến cho họ nhận được sự tôn trọng trong cuộc sống và nhận được nhiều thành công trong công việc. 

 

Phòng ngủ ở phía Bắc thì yên tĩnh, cải thiện nhiều tình trạng mất ngủ. Phòng ngủ ở hướng Tây thì tốt cho quan hệ vợ chồng, nâng cao chất lượng cuộc sống. Phòng ngủ ở hướng Đông hoặc Đông Nam thì cũng khá tốt, không chỉ trong cuộc sống mà trong cả chuyện sinh hoạt vợ chồng. Ngoài ra, đồ vật bố trí trong phòng ngủ cũng phải chú ý, phương vị đặt đồ vật sẽ có ảnh hưởng lớn tới mối quan hệ giữa những người sống trong đó.

Phong thuy phong ngu cai thien tinh cam vo chong hinh anh 2
Ảnh minh họa

 

Ở những ngôi biệt thự cao cấp thì khi thiết kế nên chú ý, tránh đặt nhà vệ sinh phía dưới phòng ngủ hoặc gara phía trên phòng ngủ, ban công phía sau phòng ngủ cũng không cần. Phòng ngủ tốt nhất là không nên hẹp quá cũng không nên dài quá, nhưng vậy mới thoáng gió. Cửa phòng ngủ cũng không nên đối diện với cửa phòng bếp, càng không nên đối diện với nhà vệ sinh bởi uế khí từ nhà vệ sinh cùng sự ẩm ướt sẽ lấn át phòng phủ, phòng ngủ thì chứa những đồ vật dễ hút ẩm như nệm, chăn gối… cần sự khô ráo, sạch sẽ, không được ẩm ướt gây khó chịu. Cửa hai phòng ngủ cũng không nên đối diện nhau nếu không giữa các thành viên trong gia đình rất dễ xảy ra mâu thuẫn gay gắt.

 

Trong phòng ngủ, nếu muốn đặt tủ quần áo thì nên chọn loại tủ âm tường là phù hợp với nguyên tắc “ẩn giấu” trong phong thủy nhất. Cũng không nên đặt phòng vệ sinh trong phòng ngủ, cho dù nó có tiện lợi tới đâu, uế khí và hơi nước ẩm sẽ dễ dàng xâm nhập vào phòng ngủ, hơn nữa, người đi vệ sinh cũng sẽ làm ảnh hưởng tới người đang nghỉ ngơi trên giường, cảm giác không được thoải mái cho lắm. Nếu đã lỡ bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì phải đảm bảo cửa nhà vệ sinh luôn luôn đóng.

 

► Kabalaego.com cung cấp công cụ xem thước lỗ ban xây dựng chuẩn xác


Phương Thùy

Bài viết liên quan