NỐT RUỒI TRÊN VAI: Có phải chịu nhiều gánh nặng, cuộc sống vất vả?

(Kabalaego.com) Ai sở hữu nốt ruồi trên vai đúng là một tín hiệu đáng quang tâm nhưng đừng vì thế mà đánh đồng rằng chúng chỉ có một ý nghĩa nhất định, trong khi đó chúng lại dự báo rất nhiều điều xung quanh cuộc sống của người sở hữu.

Mục lục (Ẩn/Hiện)

1. Ý nghĩa nốt ruồi ở trên vai 

 

Cứ ai có nốt ruồi ở vai đều được nhận định một cách chung chung là người vất vả khi trên vai họ có nhiều trách nhiệm nặng nề. Theo quan niệm nhân gian là vậy và nó đã ăn sâu trong tư duy của mọi người, thế nhưng sự thật có phải như vậy không? 

Thực tế là điều này còn phụ thuộc vào màu sắc của nốt ruồi hay người sở hữu nó là đàn ông hay phụ nữ, cụ thể như sau:

 

Nốt ruồi đen ở vai

 

– Tính cách: Người sở hữu nốt ruồi đen trên vai thường là người vụng về, thiếu sự tinh tế, không giỏi trong việc giao tiếp.

– Sự nghiệp: Họ không giỏi trong việc thuyết phục người khác nên không thành công nếu làm ngành nghề kinh doanh hoặc dịch vụ. Những người này chỉ phù hợp làm những công việc về văn phòng và ít có cơ hội thăng tiến.

– Tình cảm: Trong tình duyên họ cũng có nhiều trắc trở và có xu hướng lập gia đình muộn hơn dự kiến.

– Vận mệnh: Cuộc sống khó khăn, cần nỗ lực rất nhiều, phải chủ động cố gắng và nghĩ tới chuyện tương lai thì mới mong đảm bảo cuộc sống khi về già vì họ khó có cơ hội để nhờ dựa vào ai.

 

Ngoài ra, nếu nốt ruồi trên vai mà tướng vai tròn đầy thì cuộc sống của họ sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn. Còn trường hợp vai vuông, gầy lại dễ gặp phải thị phi, cuộc sống có nhiều nỗi lo.

 

Nốt ruồi trên vai
 

Nốt ruồi son trên vai

 

– Tính cách: Chủ nhân người sở hữu nốt ruồi son trên vai là người khá hòa nhã, duyên dáng, nhanh nhạy, khéo léo trong ăn nói nhờ thế mà quen biết rộng, được nhiều người quý mến, nhiệt tình hỗ trợ lúc khó khăn.

– Sự nghiệp: Cả nam và nữ có nốt ruồi son trên vai đều là người có năng lực, sự nghiệp dễ có thành tựu trong khi những người khác cần lỗ lực rất nhiều mới có. 

– Tình cảm: Là mẫu người đào hoa, có tài sắc nên nhận được sự chú ý của nhiều người khác giới. Tuy nhiên, họ cần tiết chế tính cách cả thèm chóng chán thì mới mong tìm thấy được hạnh phúc đích thực của mình.

– Vận mệnh: Cuộc sống của họ dễ dàng, thuận lợi, vận số tốt, có nhiều thành tựu để khoe với con cháu của mình.

Đặc biệt nếu màu sắc nốt ruồi càng hồng nhuận thì chứng tỏ những người này rất dễ đạt được tín nhiệm cũng như sự trợ giúp trong công việc từ người khác, có vận mệnh đào hoa, dễ thành công nhờ có quý nhân phù trợ. 

 

2. Luận đoán vận mệnh phụ nữ có nốt ruồi ở vai 

 

Ý nghĩa nốt ruồi trên vai phải nữ giới
 

– Tính cách: Hầu hết phụ nữ sở hữu nốt ruồi này là người thông minh, mưu trí, đa tài. Họ cũng là người độc lập, không ỷ lại hay phụ thuộc vào người khác. 

Bề ngoài trông họ mạnh mẽ là thế nhưng từ trong sâu thẳm thì họ vẫn là những người yếu đuối, vẫn muốn được yêu thương và chở che như bao người phụ nữ khác.

– Sự nghiệp: Luôn chủ động trong cả công việc và cuộc sống, luôn biết phấn đấu nên được nhiều người coi trọng.

– Tình cảm: Họ là mẫu phụ nữ của gia đình, dù bận rộn nhưng vẫn luôn làm tất cả có thể để xây dựng tổ ấm, nuôi dạy con cái nên người.

 
– Vận mệnh: Đây được xem là nốt ruồi may mắn của phụ nữ có cuộc sống luôn suôn sẻ. Về trung niên có thể hơi vất vả vì phải tập trung sự nghiệp lẫn cân đối với việc gia đình nhưng hậu vận sẽ phát đạt và đủ đầy hơn.

 

Đặc biệt, phụ nữ sở hữu nốt ruồi son mọc ở bên vai phải được đánh giá là người cẩn trọng, tính toán kỹ lưỡng nên dễ đạt được thành công vượt trội.

 

Ý nghĩa nốt ruồi trên vai trái phụ nữ
 

– Tính cách: Phụ nữ có nốt ruồi ở vai trái thường là người hiền lành, đoan trang, chăm chỉ, chỉn chu. Họ trưởng thành hơn so với tuổi nhờ lối suy nghĩ chín chắn và biết nghĩ xa, luôn phòng ngừa được rủi ro có thể xảy ra trong tương lai.

 

– Sự nghiệp: Tận tâm trong công việc nên sự nghiệp của những người này khá thuận lợi, họ có tài lãnh đạo và con đường thăng tiến cao. 

 

– Tình cảm: Họ chính là mẫu người phụ nữ của gia đình, lo chu toàn mọi việc cho gia đình nội ngoại. Cùng với đó, biết vun vén cho chồng con, biết cách quản lý chi tiêu hợp lý, đảm bảo cho cuộc sống luôn sung túc.

– Vận mệnh: Cuộc sống hài hòa, êm đẹp, càng lớn tuổi đời sống càng tiện nghi, sung túc ít ai sánh được.

 

Tuy nhiên cần lưu ý với vị trí nốt ruồi trên vai trái nhưng dáng vai lệch, đầu vai nhô cao thành dáng chếch lên trên. Bởi đây là vị trí thể hiện tính cách không tốt, ham tiền, theo đuổi hư vinh, dễ gây hiểu lầm, hay khiến người khác chán ghét mình.
 

3. Luận đoán vận mệnh đàn ông có nốt ruồi ở vai 
 

Ý nghĩa nốt ruồi trên vai phải đàn ông

 

– Tính cách: Nốt ruồi trên cơ thể nam giới, cụ thể là trên vai phải tiết lộ họ là người hay lưỡng lự, thiếu đi sự quyết đoán, độc lập cần thiết. Họ không đủ mạnh mẽ để che chở bất cứ ai vì chính bản thân mình còn cảm thấy không ổn.
 

– Sự nghiệp: Là kẻ yếu thế nơi công sở, họ không có tiếng nói, hay bị người khác gây khó dễ trong công việc, khó được thăng tiến. 
 

– Tình cảm: Trong tình yêu, họ hay phân vân vì không biết ai thật lòng nên mất khá nhiều thời gian để lựa chọn. Đây là những người đàn ông phải gánh trọng trách to lớn trong gia đình, nhất là về kinh tế, họ chịu áp lực khá nhiều mà không biết chia sẻ cùng ai. 

 

– Vận mệnh: Cuộc sống của những người này thường không suôn sẻ. Đặc biệt người có nốt ruồi tại vị trí này mà người gầy gò thì cho thấy sức khỏe cũng không được tốt.
 

Ý nghĩa nốt ruồi trên vai trái đàn ông

Nốt ruồi vai trái đàn ông
 

– Tính cách: Đàn ông sở hữu nốt ruồi ở vai trái là người có tham vọng lớn nhưng thiếu thực tế, nói một đường làm một nẻo, dễ tạo ác cảm cho người khác.
 

– Sự nghiệp: Họ khó đạt được thành công, nếu có quyết tâm thì vẫn có thể hoàn thành mục tiêu nhưng thành công của họ thường không vững bền. Càng nhanh lên thì càng nhanh xuống.
 

– Tình cảm: Chuyện tình cảm cũng có thể chỉ là “cái thang” để họ leo cao trong sự nghiệp. Vì thế, ít khi họ nhận được tình cảm chân thành.
 

– Vận mệnh: Cuộc sống cô quạnh, không được nhiều người yêu mến, tôn trọng. Dù tuổi trẻ có sung túc thì hậu vận cũng không thực sự suôn sẻ, thuận lợi, nhiều người vẫn phải vất vả làm ăn để duy trì cuộc sống khi về già.

Ngoài ra, những người đàn ông sở hữu nốt ruồi bên vai trái gần cổ nếu có màu đỏ hoặc hồng, lúc trẻ có thể vất vả nhưng sau này sẽ có thành công lớn. Về lâu dài những người có vị trí nốt ruồi này sở hữu nhiều bất động sản, hôn nhân của họ cũng khá suôn sẻ và êm ấm.

 

Trường hợp nam giới có nốt ruồi bả vai trái nhưng có dáng vai cong gầy được xem là có sức khỏe tốt. Còn những người có vai rộng sẽ là người năng động, luôn nhiệt huyết với công việc, được quý mến. Trường hợp có nốt ruồi chìm là người không được hưởng phúc lành mà phải lam lũ rất nhiều mới có thành quả.

 

4.  Ý nghĩa một số vị trí nốt ruồi trên vai
 

Không chỉ vị trí nốt ruồi ở trên vai như đã kể trên mà ngay cả những vị trí nốt ruồi khác xung quanh vai cũng tiết lộ một bí ẩn nào đó về cuộc đời của người đang sở hữu nó: 

 

Nốt ruồi sau lưng vai trái

not ruoi sau vai
 

 – Tính cách: Là người thật thà, hiền lành, làm gì cũng sợ người khác bị tổn thương nên thiếu đi sự quyết đoán cần thiết.
 

– Sự nghiệp: Công việc không thực sự suôn sẻ, cần nỗ lực hơn người khác rất nhiều mới mang tới thành công. Phụ nữ sở hữu nốt ruồi này sẽ khó có được thành công. 
 

– Tình cảm: Dù là đàn ông hay phụ nữ có nốt ruồi ở sau vai trái dễ kết hôn nhưng lại khá vất vả trong đời sống hôn nhân khi bạn là chỗ dựa vững chắc cho gia đình về vật chất. Phụ nữ có nốt ruồi này phải tự lực, không được hưởng lộc của nhà chồng.
 

– Vận mệnh: Là người hay gặp nhiều khó khăn, giữ cho cuộc sống ổn định đã là thành công đối với họ, về già không hưởng được nhiều phú quý. 

Nốt ruồi sau vai nam và nữ
 

– Tính cách: Người sở hữu nốt ruồi vị trí này không phải là người quá thông minh, có phần chậm chạp, thiếu quyết tâm.
 

– Sự nghiệp: Không có nhiều tài năng, nhưng nếu kiên nhẫn luyện tập thì cũng có được chút thành tựu cho mình. Nhìn chung, phải tự lực cánh sinh rất nhiều, thành quả không được là bao nhưng còn hơn là yếu đuối, không cố gắng thì rất khổ cực.
 

– Tình cảm: Họ thiếu tự tin, thích ai cũng không dám nói nên lập gia đình muộn, cuộc sống gia đình có phần vất vả và phải phấn đấu rất nhiều.
 

– Vận mệnh: Cuộc sống lúc trẻ có vất vả, khó khăn nhưng vượt qua được thì vẫn đảm bảo tuổi già an nhàn, không phải lo nghĩ nhiều.
 

Đặc biệt, nếu nốt ruồi sau vai trái mà hơi lệch xuống thì đây cũng là nốt ruồi tốt, người này sẽ có cuộc sống suôn sẻ, không phải lo âu quá nhiều về chuyện tiền bạc, thường được thừa hưởng phúc từ những người đi trước, do vậy mà sung túc từ bé. 

 

Còn trường hợp vai cân đối, đều nhau lại dự báo về cuộc sống thường vất vả, công việc đè nặng, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

 

Nốt ruồi ở vai gần cổ 

– Tính cách: Thẳng thắn, khó gần, đôi khi nóng nảy, không biết kiểm soát cảm xúc của mình nên thường chịu thiệt thòi.
 

– Sự nghiệp: Khá vất vả trên con đường sự nghiệp, thường phải di chuyển, đi công tác xa và thậm chí là thường xuyên thay đổi công việc. Điều này đôi khi cũng gây hại cho sức khỏe của họ.
 

– Tình cảm: Chuyện tình yêu trắc trở, sau kết hôn không trông cậy được đối phương nhiều. 
 

– Vận mệnh: Phải tự mình cố gắng, cần tích lũy cho tương lai, về già không hưởng phước từ con cháu. 

Với những người có nốt ruồi gần cổ kết hợp với lưng dày thì đây không phải là tướng số tốt, dự báo một cuộc sống khá vất vả và gian nan.

 

Những người này dù có năng lực nhưng làm việc thiếu thận trọng nên thường gây thù oán, cuộc sống của họ phải lo âu nhiều và dễ buồn phiền.

Nốt ruồi ở giữa cổ và vai
 

– Tính cách: Là người hiểu biết, vui vẻ, nhưng không dễ gần vì họ có chút kiêu căng nhưng là vì họ muốn chọn lọc mối quan hệ phù hợp, không phải ai cũng dễ dàng thân thiết.
 

– Sự nghiệp: Công việc có quý nhân giúp sức, nhiều người còn được gia đình, bạn bè hỗ trợ, tiền đồ tươi sáng và thăng tiến rất nhanh.
 

– Tình cảm: Họ dễ kết duyên, không gặp sóng gió nào, khi kết hôn cũng rất thuận lợi, họ có phúc hưởng lộc từ con cháu, gia đình đông vui.
 

– Vận mệnh: Dù là đàn ông hay phụ nữ, khi có nốt ruồi ở vị trí này đều có mệnh phú quý. Từ nhỏ họ đã được gia đình bao bọc và tương lai có thể thừa hưởng cơ nghiệp từ gia đình.

 

Nốt ruồi ở đầu bả vai

– Tính cách: Phụ nữ sở hữu nốt ruồi này là người hiền lành, chịu thương chịu khó, sống tình cảm và khá nội tâm. Đàn ông sở hữu nốt ruồi này lại là người dễ thay đổi, không có chính kiến.
 

– Sự nghiệp: Phụ nữ có nốt ruồi này thích thể hiện vai trò lãnh đạo bằng việc dẫn dắt, giúp đỡ mọi người. Còn nam giới có nốt ruồi ở đầu bả vai là người có vị trí cao trong sự nghiệp.
 

– Tình cảm: Mọi chuyện từ yêu tới cưới diễn ra suôn sẻ, nhẹ nhàng. Trường hợp nốt ruồi son tại vị trí này ở cả nam và nữ đều thể hiện sự đào hoa, có nhiều người để ý. Khi kết hôn họ rất biết chăm sóc và vun vén gia đình.
 

– Vận mệnh: Nốt ruồi ở vị trí này thường được gọi là “nốt ruồi sướng”. Những người có nốt ruồi ở đây cả đời suôn sẻ, rất ít khi gặp chuyện khó khăn, nhiều con nhiều phúc.

Nốt ruồi ở giữa bả vai

 

– Tính cách: Khá lười trong việc tìm hiểu kiến thức mới, nhanh hài lòng với cuộc sống hiện tại.
 

– Sự nghiệp: Dù là bạn sở hữu nốt ruồi ở giữa bả vai trái hay phải đều thể hiện sự vất vả trong sự nghiệp, phải cố gắng rất nhiều mới có thể ổn định. Nếu muốn thành công phải nỗ lực gấp 2, gấp 3 người bình thường.
 

– Tình cảm: Thường để người khác tấn công, còn không bạn thụ động, kết hôn muộn và lúc đó mới bắt đầu cố gắng hơn trong sự nghiệp để xây dựng gia đình.
 

– Vận mệnh: Cuộc sống diễn ra đều đều, thậm chí người khác nhận xét là bạn sống khá nhàm chán. Nếu may mắn có chút tiền thừa kế thì không phải lo lắng, nếu không thì khá vất vả, sống phụ thuộc vào con cháu.

 

Nốt ruồi ở xương bả vai
 

– Tính cách: Phụ nữ có nốt ruồi ở xương bả vai là người độc lập, không dựa dẫm vào người khác mà phải tự phát triển bằng thực lực của mình. Họ là người thông minh, nhanh nhẹn. Đàn ông có nốt ruồi ở vị trí này lại là người keo kiệt. 

 

– Sự nghiệp: Phụ nữ có sự nghiệp phát triển tốt. Sự nghiệp của đàn ông có nốt ruồi này thường không phát triển và luôn gặp nhiều khó dễ. Do vậy mà họ cũng khó vươn lên được vị trí cao trong công việc.

– Tình cảm: Về tình duyên, họ phải mất khá nhiều thời gian mới tìm được người hiểu được tính cách và con người của mình.

– Vận mệnh: Nhờ cách cư xử đúng mực, những người này có thể nhận được phúc từ con cháu sau này. Phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này được đánh giá là người rất may mắn. 

 

Nốt ruồi dưới vai
 

– Tính cách: Chăm chỉ, không được hiểu biết cho lắm vì tuổi trẻ thiếu định hướng.
 

– Sự nghiệp: Công việc thường là việc chân tay, thu nhập không cao. Họ cần phải cố gắng hơn những người khác rất nhiều mới có thể ổn định. 

– Tình cảm: Đường tình duyên của những người này lại khá suôn sẻ. Họ có thể gặp được người sẵn sàng chia sẻ, gánh vác những khó khăn.
 

– Vận mệnh: Những người có vị trí nốt ruồi ở đây thường sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn. Khó khăn khi tuổi còn trẻ nhưng những người này thường phải ở độ tuổi trung niên mới bớt gánh nặng và hậu vận có chiều hướng tốt hơn.

Tuy nhiên, những người có vị trí nốt ruồi tại đây mà kèm theo lưng mỏng thì vận số rất kém may mắn. 

 

Nốt ruồi trên 2 vai
 

– Tính cách: Người mạnh mẽ, phóng khoáng, hòa đồng, dễ kết bạn. Họ có năng lực “dám nghĩ dám làm”, thích thử thách những điều mới mẻ.
 

– Sự nghiệp: Dễ đạt được thành công như mong muốn sau quá trình phấn đấu, nỗ lực.
 

– Tình cảm: Tình yêu diễn ra suôn sẻ, họ không phải lo nghĩ nhiều về vật chất, gia đình êm ấm.
 

– Vận mệnh: Họ đảm bảo được tương lai ổn định, cũng là người biết cách hưởng thụ cuộc sống của riêng mình.

Nốt ruồi dưới xương bả vai trái
 

– Tính cách: Những ai sở hữu nốt ruồi này là người hiền lành, chăm chỉ và biết quan tâm người khác. Là phụ nữ sẽ rất biết cách quản lý tiền bạc và giỏi nội trợ. Còn nam giới là người thông minh, nhanh trí.
 

– Sự nghiệp: Phụ nữ có nốt ruồi này giữ được uy tín khi làm việc, dễ được cất nhắc vị trí cao. Đàn ông có nốt ruồi này biết cách cư xử và nỗ lực phấn đấu trong công việc, có được vị trí như mong muốn.
 

– Tình cảm: Sau khi kết hôn, những người này có thể làm tốt vai trò của người chồng hoặc vợ vun vén hạnh phúc gia đình. 

– Vận mệnh: Dù không thừa hưởng thừa kế nhưng họ sống tốt với lối sống giản dị, an toàn, luôn lường trước những trường hợp bất ngờ ập đến nên hậu vận đảm bảo ổn định, sung túc, không phải lo lắng nhiều.

Bài viết liên quan