Tượng Sư Tử phong thủy: Trấn trạch và hóa giải sát khí, mang đến tài lộc dồi dào

Tượng Sư Tử được bài trí trước trước văn phòng làm việc không chỉ có tác dụng trấn trạch, hóa giải sát khí mà còn mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. 


1. Ý nghĩa hình tượng Sư Tử trong văn hóa

tuong su tu co y nghia gi trong van hoa
 

Sư Tử là một trong những đại miêu trong họ Mèo và là một loài của chi Báo, sống tại nhiều nơi trên thế giới.

Trong văn hóa phương Tây, 

Sư Tử còn có biệt danh là Chúa tể sơn lâm, mang sức mạnh và uy quyền khiến các loài vật khác phải kiềng nể. Thần thái của Sư Tử có nét thâm trầm của bậc đế vương, ngay cả các nhà phong thủy cũng phải lưu ý đến cái thần thái toát lên từ trong hình tượng những chú Sư Tử.


Là một trong những biểu tượng động vật được công nhận rộng rãi nhất trong văn hóa loài người, 
Sư Tử đã được mô tả phổ biến trong các tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ, trên quốc kỳ, và trong các bộ phim và văn học đương đại.

Trong Phật giáo, Sư Tử Tuyết làm nhiệm vụ bảo vệ Đức Phật và thường được mô tả ở tư thế đang nâng ngai của Phật (một con bên trái và một con bên phải).

Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi, nhân vật thân cận nhất của Đức Phật Thích Ca, thường được miêu tả với dáng dấp trẻ trung, ngồi kiết già trên một chiếc bồ đoàn bằng hoa sen.

Tay phải Bồ tát cầm một lưỡi gươm vàng trí tuệ đang bốc lửa với hàm ý chặt đứt xiềng xích của phiền não, tay trái cầm cuốn kinh Bát nhã, biểu trưng cho sự giác ngộ.

2. Tác dụng của tượng Sư Tử trong phong thủy

Tuong su tu trong phong thuy
 

2.1. Tránh tà

Trong phong thủy, một trong những chức năng quan trọng của Sư Tử phong thủy là nó có thể tránh tà.

Trong môi trường mà chúng ta đang sinh sống hiện nay tồn tại rất nhiều tà khí (hay những nguồn năng lượng xấu) ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người.

Những loại tà khí này chỉ cần điều kiện thuận lợi sẽ sinh sôi nảy nở, tác oai tác quái, quấy nhiễu hạnh phúc, phá hoạt trật tự bình thưòng của con người.

Được mệnh danh là Chúa tể sơn lâm, Hình tượng của Sư Tử luôn được khắc họa uy phong dũng mãnh và có khả năng chinh phục tà khí.

Đặt một đôi sư tử trước cửa lớn có thể làm bùa trấn phong thủy cho ngôi nhà hay công ty nơi mình làm việc mà không hề ngăn chặn các nguồn năng lượng tích cực lưu thông.
 

2.2. Hỏa giải sát khí, hoá giải vận hạn

Tượng những chú Sư Tử trong phong thủy cũng chủ trị hóa sát khí.

Môi trường xung quanh chúng ta có rất nhiều loại sát khí, ví dụ như một số đá lởm chởm hoặc là góc nhọn, nhà xây hướng không phù hợp mang lại sát khí,…

Sư Tử phong thủy chính là một trong những phương pháp phong thủy có thể hóa giải sát khí, giảm thiểu tai họa cho con người.
 

2.3. Thúc đẩy tài lộc, công danh sự nghiệp

Với sự oai phong, dũng mãnh, quyền lực của mình, Sư Tử có thể bài trừ trở ngại tiền tài, làm cho việc kinh doanh được tăng trưởng.
 

Theo quan điểm của một số chuyên gia phong thủy hiện đại, sư tử được coi là có khả năng đặc biệt chống lại những mất mát tài chính bất ngờ, ngăn ngừa dòng tiền chảy ra, giúp giảm bớt khó khăn và cải thiện tài vận.

Sư Tử cũng giúp mang lại vinh quang cho lãnh đạo của công ty hay ông chủ của gia đình.

 

Sư Tử là biểu tượng dũng mãnh bảo vệ các cung điện, lâu đài, biệt thự, khách sạn, ngân hàng, cơ sở kinh doanh và cửa hàng bán đồ trang sức quý. Khi được dùng làm logo của nhiều công ty, nó giúp mang lại sự phát triển nhanh chóng. Người ta tin rằng, hình ảnh sư tử đã mang lại lợi ích cho nhiều quốc gia, công ty và cá nhân
 

Ngày nay, những nơi sử dụng Sư Tử phong thủy nhiều nhất là các cơ quan doanh nghiệp, công ty lớn. Ở những nơi này, chủ nhân thường đặt một đôi sư tử ngay trước cổng lớn để có thể bài trừ các trở ngại gây ra cho công việc, giúp việc làm ăn kinh doanh thuận buồm xuôi gió, đạt được kết quả như mong đợi, thu về nhiều lợi nhuận.

3. Đặt tượng Sư Tử thế nào để mang lại may mắn?

dat tuong su tu sao cho dung
 

3.1. Cách dùng


Khi đặt Sư Tử nên đặt cả đôi, một đực và một cái. Phải đặt một con đực một con cái, để chúng thành một cặp nằm ở hai bên phải và trái. Điều này sẽ giống như một cặp vợ chồng không thể tách rời nhau, nếu như tách rời nhau sẽ mất đi hiệu lực. 

Đầu của hai con Sư Tử phải hướng ra ngoài để hóa sát trừ tà. Khi một trong hai tượng bị vỡ thì phải thay cả đôi.

Nên đặt ở các cơ quan hành chính công, các doanh nghiệp lớn. Và chỉ đặt tượng Sư Tử ở ngoài cổng nhìn ra ngoài.

Trên cửa nhà có thể treo phù tượng đầu Sư Tử cũng có tác dụng chế sát.

Tượng sư tử nên đặt ở hướng Tây Bắc. Phong thủy cho rằng, sư tử thuộc quái Càn (Kim), phương Tây Bắc hành Kim. Vì thế, các tượng sư tử, nhất là sư tử bằng đồng, bằng kim loại nên đặt theo hướng này sẽ phát huy được công hiệu. Cũng có thể đặt sư tử ở hướng Tây, tại hướng này nên dùng sư tử đá.

3.2. Lưu ý

Nên hạn chế đặt tượng hình Sư Tử ở nhà các hộ dân, vì thần khí quá mạnh của linh vật phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe những người sống trong nhà.

Chỉ trong những trường hợp cần thiết, có sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy, gia chủ mới nên bài trí tượng này ở nhà mình.

Thay vào đó, bạn có thể treo phù tượng đầu Sư Tử trên cửa nhà bởi làm vậy cũng có tác dụng chế sát rất tốt, không cần thiết phải bài trí cả 2 bức tượng Sư Tử lớn trước nhà.

(Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác:

Bài viết liên quan