Thần số học là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa nhân số học

Thần số học là gì?

Thần số học, còn được gọi là số học hay numerology trong tiếng Anh, là một hệ thống tín hiệu trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo. Nó nghiên cứu và tìm hiểu sự liên kết giữa các con số và các sự kiện trong cuộc sống, cũng như mối quan hệ giữa các con số và tính cách, định hướng, tình yêu, sự nghiệp và sự thành công của con người.

Nhân số học là một bộ môn khoa học giúp nghiên cứu ý nghĩa các con số để từ đó chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu, tính cách và tâm hồn của con người thông qua các con số gắn với họ.Hay nói cách khác, nhân số học là công cụ giải mã những ý nghĩa sâu xa về các giai đoạn thăng hoa trong cuộc đời mỗi con người thông qua các con số bí ẩn. Đặc biệt, mỗi con số sẽ tượng trưng cho những mặt tính cách và khả năng riêng biệt. Từ đó đưa ra các nhận định, lời khuyên giúp bạn chọn lựa nghề nghiệp thích hợp hơn. Tương lai và số phận cũng vì thế mà thay đổi.

ĐĂNG KÝ MUA NGAY BÁO CÁO THẦN SỐ HỌC CỦA BẠN HÔM NAY – ƯU ĐÃI CHỈ CÒN 129K/ BÁO CÁO

(Nhận báo báo sau 5 phút ngay sau khi thanh toán thành công )

Cách tìm ra nhân số học của bạn

Có hai cách tính Nhân số học là dựa vào ngày tháng năm sinh (tính theo dương lịch) và dựa vào họ tên của bạn. Trong đó tính theo ngày tháng năm sinh cá nhân là phương pháp cơ bản, đơn giản nhất.

Cách tính là bạn sẽ cộng tất cả các con số trong ngày tháng năm sinh của bạn để ra được hai chỉ số chính là con số chủ đạo và chỉ số thái độ.

Ý nghĩa nhân số học trong định hướng sự nghiệp: Người mang con số chủ đạo 8 có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, "đánh đâu thắng đó", kẻ tiểu nhân muốn hại cũng không chìm - Ảnh 2.

Từ các con số có thể tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

Con số chủ đạo

Các con số chủ đạo của mỗi người sẽ cung cấp các mô tả khái quát về tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, ngành nghề, hướng phát triển phù hợp với mỗi cá nhân. Theo trường phái Pythagoras, không có con số chủ đạo 1 mà chỉ có các con số chủ đạo từ số 2 đến số 11. Có 2 trường hợp đặc biệt là số 4 được tạo bằng cách cộng số 22 sẽ được ghi là 22/4, để phân biệt với những số 4 bình thường khác và con số chủ đạo 6 được tạo thành bằng cách cộng 33 sẽ được ghi là 33/6

Công thức tính con số chủ đạo là cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh dương lịch của đối tượng để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng con số vừa tính cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11. Trường hợp đặc biệt: số 4 được tạo thành từ số 22 cộng lại sẽ được giữ nguyên là 22/4.

Ví dụ: Bạn có ngày sinh là 16/07/2001. Cộng các con số xuất hiện trên ngày tháng năm sinh thành một con số bằng cách cộng như sau: 1 + 6 + 0 + 7 + 2 + 0 + 0 + 1 = 17. Sau đó, bạn tiếp tục cộng 1 + 7 = 8. Như vậy con số chủ đạo của bạn là 8.

Con số ngày sinh

Con số ngày sinh nói lên tài năng đặc biệt và năng lực tự nhiên của bạn. Cách tính là bạn cộng ngày sinh của mình lại thành một con số đơn (Chỉ cộng ngày sinh, bỏ qua tháng và năm sinh). Các con số ngày sinh nằm trong khoảng từ 2 đến 11. Nếu bạn có ngày sinh là 11 và 29 thì sẽ có con số ngày sinh là 11/2, còn ngày sinh là 22 thì con số ngày sinh sẽ là 22/4.

Ví dụ: Bạn có ngày sinh là 16/07/2001. Bạn cộng 1 + 6 = 7. Vậy con số ngày sinh là 7.

Ví dụ 2: Bạn có ngày sinh 22/12/2001, số 22 là 1 ngày sinh đặc biệt, chỉ số ngày sinh của người này là 22/4.

Con số thái độ

Trong nhân số học con số thái độ là chỉ số mô tả cảm xúc, thái độ mà bạn thể hiện một cách tự nhiên đối với mọi sự việc trong cuộc sống. Con số thái độ sẽ phụ thuộc vào chính bản thân bạn, cách bạn hiện diện trên thế giới này.

Cách tính cho con số này là bạn cộng tất cả các số thuộc ngày và tháng sinh (bỏ qua năm sinh) của bản thân lại với nhau cho tới khi tổng là con số từ 1 đến 9.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 16/07, bạn cộng 1 + 6 + 0 + 7 = 14, sau đó cộng tiếp 1 + 4 = 5. Vậy con số thái độ của bạn là 5

Con số chủ đạo Ý nghĩa
Số 2 Khi tìm hiểu kỹ nhân số học là gì bạn sẽ biết đây là con số cực hiếm. Những người sở hữu con số 2 chủ đạo có trực giác cực tốt. Họ là những người tình cảm, thích giúp đỡ người khác và ít tham vọng.
Số 3 Người có số 3 chủ đạo nổi bật về tư duy và lý luận. Đầu óc của họ vô cùng nhanh nhạy, tư duy linh hoạt và dễ thành công. Tuy nhiên, đâu đó trong con người này vẫn có một chút gia trưởng, trịch thượng, thích chỉ đạo.
Số 4 Số 4 chủ đạo vô cùng thực tế, những người có con số này thường không mơ mộng. Thay vì ngồi bàn lý luận, họ sẽ xông pha để làm việc tạo ra giá trị. Họ cũng là nhóm người khá nguyên tắc và rất đáng tin cậy.Tuy nhiên, đôi khi vì mải mê với công việc, họ quên mất đi sự cân bằng cho cuộc sống.
Số 5 Khi tìm hiểu Thần số học là gì bạn không nên bỏ qua con số này. Nếu sở hữu số chủ đạo 5, có lẽ bạn là một người thích tự do, ghét sự ràng buộc. Bạn rất nhạy cảm, trực giác tốt và luôn muốn được bày tỏ cảm xúc.Chính điều này lại khiến bạn luôn cảm thấy khó khăn khi làm việc trong môi trường quá quy củ. Bạn hợp với các công việc freelance hơn.
Số 6 Người có số 6 chủ đạo thường có thiên phú trong các lĩnh vực sáng tạo. Tính cách những người này khá mạnh mẽ, luôn cống hiến hết mình cho công việc.Nhưng chính sự ôm đồm và nhiệt tình, khiến họ luôn chịu gánh nặng trách nhiệm. Từ đó làm cho tâm không tĩnh, bất an, lo lắng.
Số 7 Điểm đặc biệt của những người có con số chủ đạo số 7 chính là luôn thích tự mình trải nghiệm. Họ không muốn nghe qua người khác mà phải tận mắt nhìn, cảm nhận.Có lẽ vì thế nên nhóm người này sẽ phải hy sinh ít nhất một trong các khía cạnh: tình yêu, tiền tài, sức khỏe.
Số 8 Không phải ai cũng biết con số chủ đạo số 8 có ý nghĩa gì? Đây là con số của những người có cá tính mạnh mẽ. Họ khá độc lập trong cuộc sống, tự tin và có trí tuệ hơn người. Tuy vậy, những người thuộc nhóm này thường ít khi thể hiện tình cảm.
Số 9 Luôn mang trong mình trách nhiệm, lý tưởng sống cao cả chính là người số chủ đạo 9. Họ thích các công việc cộng đồng, nuôi trong mình ước mơ, hoài bão lớn.Trong mọi việc họ rất nghiêm túc và luôn hết mình. Những người này thường ít khi quan tâm tới tiểu tiết mà đi thẳng tới tổng thể.
Số 10 Điểm nổi bật của nhóm này đó là sự quảng giao. Họ linh hoạt trong mọi hoàn cảnh nên rất dễ thích nghi, được nhiều người yêu thích.Cuộc sống của những người này luôn tràn đầy sự lạc quan, yêu đời. Họ quyết đoán trong mọi việc và luôn thẳng thắng.
Số 11 Những người sở hữu số chủ đạo 11 thường có năng lượng tâm linh mạnh mẽ. Tuy nhiên tỷ lệ phát huy được tiềm năng này lại rất ít.Trong cuộc số, người số 11 rất giàu tình cảm, dễ cảm thông và chia sẻ với người khác. Bởi vậy họ luôn được chọn lựa để trút bầu tâm sự.
Số 22 Nếu hiểu rõ Thần số học là gì, bạn sẽ biết đây được coi là “con số vua”. Những người sở hữu con số 22 chủ đạo này sở hữu tiềm năng vô hạn, dễ dàng làm được những điều người thường cho là bất khả thi.Đặc biệt họ có bản năng kiểm soát cảm xúc cực tốt. Trực giác tinh nhạy trong mọi vấn đề cuộc sống giúp đạt được thành công dễ hơn.

Hiểu rõ thần số học là gì và xác định con số chủ đạo của mình, bạn sẽ biết điểm mạnh điểm yếu. Từ đó để có những thay đổi, khắc phục giúp cuộc sống được thuận lợi hơn.

Không chỉ thông qua các con số chủ đạo, để khám phá bản thân toàn diện nhất bạn cần dựa trên nhiều yếu tố. Trong đó nên tìm hiểu kỹ ốc đảo cô đơn trong Thần số học là gì. Như vậy khi xây dựng kế hoạch cuộc đời bạn sẽ dễ dàng phát huy được những lợi thế của mình hơn.

Qua đây ta có thể nhận thấy, Thần số học là một lĩnh vực vô cùng trừu tượng và cần phải tìm hiểu sâu. Chỉ hiểu Thần số học là gì thôi là chưa đủ, bạn còn cần biết phân tích và chọn lọc thông tin.

ĐĂNG KÝ MUA NGAY BÁO CÁO THẦN SỐ HỌC CỦA BẠN HÔM NAY – ƯU ĐÃI CHỈ CÒN 129K/ BÁO CÁO

(Nhận báo báo sau 5 phút ngay sau khi thanh toán thành công )

Bài viết liên quan